อนิเมะ DRAGON QUEST Your Story ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ DRAGON QUEST Your Story

อนิเมะ เริ่มต้นด้วยแอนิเมชั่น 16 บิตสำหรับนิทรรศการบางส่วน

อนิเมะ ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้แอนิเมชั่น CG แบบเดิมสำหรับส่วนที่เหลือของนิทรรศการ Pankraz (Takayuki Yamada) กษัตริย์ที่หลบหนีการปกครองเพื่อช่วย Mada (Chikako Kaku) ภรรยาของเขาหลังจากที่เธอถูก Nimzo the Egregiously Malevolent (Arata Iura) ลักพาตัวไปพร้อมกับลูกชายของพวกเขา Ruka (ให้เสียงโดย Takeru Satoh) ด้วยBaby รถเข็นสไตล์ หลังจากที่ Pankraz กัดมัน Ruka ก็ตกเป็นทาสของ Nimzo the Dastardly Nasty หยิบก้อนหินใส่ถังทุกวัน — คำเตือน การแจ้งเตือนแบบก้าวกระโดดที่รุนแรง — เป็นเวลา 10 ปีอย่างที่พวกทาสทำ เขาผูกมิตรกับเจ้าชายแฮร์รี่ (เคนทาโร่ ซาคากุจิ) และพวกเขาก็หลบหนี ซึ่งเกี่ยวข้องกับการทาตัวเองด้วยสิ่งปฏิกูลและปีนเข้าไปในถัง อย่าถาม; ฉันไม่มีคำอธิบายที่น่าพอใจ

ตอนนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่ Ruka ยังคงทำภารกิจของพ่อต่อไปด้วยดาบที่ใหญ่โตราวกับมีดแมเชเทห้าชิ้น เขาติดตามตำนานของ Zenithian Sword ซึ่งเป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่มีแต่ฮีโร่ในตำนานในตำนานเท่านั้นที่ครอบครองได้ ซึ่งเป็นตำนานอย่างแท้จริง เขา/เธอยังไม่ได้รับการระบุตัวตนด้วยซ้ำ (มันเป็นดาบในหิน) เช่นเดียวกับพ่อของเขา Ruka ใช้ดาบขนาดมหึมาของเขาเพื่อส่งสัตว์ประหลาดและคนไม่ดีเข้าไปในความว่างเปล่า และพวกเขาก็ไม่ตก แต่แทนที่จะระเบิดเป็นอุจจาระสีเขียวที่สลายไปอย่างรวดเร็ว .

ภารกิจของ Ruka แบ่งออกเป็นมินิเควสซึ่งเขาช่วยชีวิตผู้คน ต่อสู้กับสัตว์ประหลาด และได้รับ gewgaws ลึกลับ แพร่กระจายไปทั่วกรรมดีที่จะไม่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดของเขาอย่างแน่นอน เขามีส่วนร่วมในรักสามเส้าสั้นๆ กับเจ้าหญิงเนระ (ฮารุ) เศรษฐี และบิอังก้า (คาสุมิ อาริมูระ) นักรบหญิง การกลับมาพบกับสัตว์เลี้ยงในวัยเด็กของเขา เสือดาวเขี้ยวดาบโมฮอว์ก และได้รับมาสคอตเพื่อนสนิท กูทรูด (โคอิจิ ยามาเดระ) สิ่งมีชีวิตที่เป็นสไลม์ที่มีลักษณะเหมือนเม็ดฝนสีฟ้าขนาดใหญ่ที่มีดวงตา มีการแต่งงาน ฝังศพ การเล่าเรื่องแบบก้าวกระโดดอีกครั้ง การเดินทางข้ามเวลา เด็กทารก หุ่นยนต์ ไซคลอปส์ บางอย่างเกี่ยวกับมังกร การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่มี Nimzo the Not At All Very Nice และเรื่องราวสุดป่วน อาจเป็นแค่คนคิดมาก อีโมจิตลอดความพยายาม ดูการ์ตูน

ท้าทายความคาดหวังDragon Quest: เรื่องราวของคุณจะไม่ปล่อยให้ newbs แฟรนไชส์ต้องงุนงงอย่างเต็มที่ ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการจัดแสดงนิทรรศการเล็กๆ น้อยๆ ที่ในไม่ช้าก็เข้าสู่เนื้อเรื่องที่เข้าใจได้ง่ายกว่าสิ่งส่วนใหญ่ในตระกูลนี้ ถ้ามันฟังดูเหมือนเป็นการสรรเสริญเล็กน้อย นั่นเป็นความตั้งใจ ตรงตามข้อกำหนดพื้นฐานของการเล่าเรื่องเชิงเส้นตรง: ไชโย! แต่นอกเหนือจากนั้น มันจืดชืดเหมือนซุปขึ้นฉ่าย ซึ่งเป็นนิยายแฟนตาซีที่ไม่ชัดเจนที่อาจใช้ได้กับวิดีโอเกมในปี 1992 แต่สร้างมาเพื่อภาพยนตร์ที่มีหมัดในปี 2020

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ สายตา นี่ไม่ใช่ความคลั่งไคล้อนิเมะสมัยใหม่เลย ซึ่งสามารถกระตุ้นเกินจริงแต่สร้างสรรค์ 

อนิเมะ ในทางกลับกัน แอนิเมชั่นของมันนั้นคู่ควรกับวิดีโอเกมในปี 2002 ที่เกือบจะไม่เนียนอย่างน่ารัก แต่ก็ดูบล็อก ไร้ความหมาย และน่าเบื่อในท้ายที่สุด โดยรวมแล้ว มันดูสะอาดสะอ้าน ร่าเริง และน่าเบื่อหน่ายอย่างมาก ตามคำบรรยาย มันอัดเนื้อหาให้เพียงพอสำหรับภาพยนตร์สามเรื่อง ผสมผสานจากฉากหนึ่งไปยังอีกฉากหนึ่ง ตัวละครถูกต้มจนเหลือแต่คุณสมบัติขั้นต่ำ ฉันจะไม่เปิดเผยการพัฒนาช่วงท้ายขององก์ที่สามที่อาจทำให้สิ่งนี้ตกรางจากโครงสร้างบังตาที่เป็นช่องและเข้าไปในเครื่องดื่ม แต่มันอาจอธิบายได้ว่าทำไมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมีคำบรรยายYour Story มันอาจจะโง่เหมือนนรก

อย่างไรก็ตาม ในช่วงต้นเป็นที่ชัดเจนว่าการจัดการเรื่องราวของDragon Quest Vไม่เข้ากับรูปแบบของภาพยนตร์จริงๆ ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากความจริงที่ว่าเกม Dragon Questส่วนใหญ่มีเวลาเล่นที่ใหญ่และต่อมาก็มีเรื่องราวมากมายให้เล่น การบีบอัดสิ่งนั้นลงในภาพยนตร์หมายความว่าคุณจะต้องละเว้นสิ่งที่ทำให้การเล่าเรื่องของเกมต้นฉบับมีความน่าสนใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่กล่าวว่า ปัญหานี้ประกอบขึ้นจากข้อเท็จจริงที่ว่าตัวเลือกการเล่าเรื่องมากมายว่าจะเก็บอะไรไว้อย่างไรและเรื่องราวนั้นไหลลื่นอย่างไร รู้สึกว่าถูกจัดการได้แย่มาก ดูอนิเมะ

ทั้งหมดนี้ทำควบคู่ไปกับแอนิเมชั่น CG ที่ดีมาก เป็นที่ยอมรับว่าตัวละครไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ตาม การออกแบบ ของ Akira Toriyamaซึ่งเป็นทางเลือกที่แปลกเมื่อพิจารณาจากความนิยมของเขาและความจริงที่ว่ารูปแบบศิลปะของเขาเป็นตัวกำหนด ซีรี่ส์ Dragon Questได้อย่างสวยงาม แต่ส่วนอื่นๆ ของโลกได้รับการจัดการอย่างดีโดยรวม ปัญหาหลักของ Your Storyคือภาพยนตร์เรื่องนี้ละเว้นการต่อสู้กับ Nimzo โดยสิ้นเชิง และแทนที่จะแนะนำการบิดเบี้ยวที่ไม่จำเป็นและรู้สึกแย่ซึ่งรู้สึกไม่เห็นด้วยกับธรรมชาติของDragon Questในซีรีส์

ในขณะที่เกมล่าสุดอย่างDragon Quest Builders 2ได้ให้ผู้เล่นตั้งคำถามถึงธรรมชาติของความเป็นจริงของเกม ซึ่งเกิดขึ้นภายในบริบทของDragon Quest II ดั้งเดิม เป็นฉากหลัง เรื่องราวของคุณใช้วิธีการดูถูกเหยียดหยามมากกว่า และมันก็ย้อนกลับมาอย่างสิ้นเชิงและท้ายที่สุดก็ทำลายสิ่งที่เป็นเรื่องราวที่สนุกสนานพอประมาณ แม้ว่าจะนำเสนอในลักษณะที่ค่อนข้างเกะกะ ในขณะที่ฉันดีใจที่Dragon Questได้รับแรงผลักดันนอกประเทศญี่ปุ่นและพบผู้ชมหน้าใหม่ที่มีความซาบซึ้งมากเรื่องราวของคุณก็น่าเศร้าที่จะยกเลิกรากฐานที่ต่อสู้ดิ้นรนนั้น แม้ว่ามันจะดูดีพอ แต่การบรรยายที่เกะกะและตอนจบที่งี่เง่านั้นทำให้ฉันค่อนข้างสิ้นหวังและผิดหวัง ดังนั้นหากคุณต้องการสัมผัสโลกของDragon Questให้ยึดติดกับเกมและปล่อยให้การดัดแปลงภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่คนเดียว