อนิเมะ Akagami no Shirayuki Hime ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Akagami no Shirayuki Hime

อนิเมะ ยินดีต้อนรับผู้อ่านที่รักทุกคน! ชื่อภาษาอังกฤษของAkagami no Shirayuki-Hime

อนิเมะ คือSnow White with the Red Hair อนิเมะเรื่องนี้สร้างในปี 2015 โดย Studio Bones และกำกับโดย Masahiro Andou เป็นตัวอย่างที่ดีของอะนิเมะแนวโชโจที่คุ้มค่ากับเวลาของคุณ Akagam i ไม่ใช่คนเล่าเรื่องเทพนิยาย Snow White แต่มีเรื่องราวดั้งเดิมของตัวเอง ชิรายูกิ (หมายถึงสโนว์ไวท์) เป็นนักสมุนไพรที่ได้พบกับเจ้าชายหลังจากหนีออกจากบ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นนางสนม ด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าชายเซ็นและเพื่อนใหม่ ชิรายูกิต้องพัฒนาและสำรวจชีวิตใหม่ของเธอที่นี่ โดยที่ในใจ เรามาเริ่มการทบทวนกัน

ศิลปะและแอนิเมชั่นในอนิเมะเรื่องนี้ดีมาก แต่ฉันไม่คิดว่ามันจะยอดเยี่ยม ส่วนใหญ่เป็นเพราะการขาดรายละเอียดเกี่ยวกับตัวละครที่มองเห็นได้จากระยะไกล ตัวอย่างเช่น อาจไม่สามารถดึงใบหน้าของตัวละครเข้ามาได้ บางครั้งแอนิเมชั่นอาจดูขาดๆ หายๆ หรือโฟกัสไปที่ภาพนิ่งนานเกินไป มันไม่ราบรื่นเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีช็อตสร้างสรรค์หรือมุมกล้องน้อยมาก แต่นั่นก็เพียงพอแล้วเกี่ยวกับเชิงลบ ลองพิจารณาจุดแข็งของภาพด้วย ทิวทัศน์และสุนทรียภาพเป็นสิ่งที่น่าจับตามองในอนิเมะเรื่องนี้ มีการออกแบบตัวละครที่เรียบง่ายแต่สนุกและน่าจดจำสำหรับทุกคน ฉันชอบการออกแบบของชิรายูกิมากที่สุด การแสดงออกทางสีหน้าของตัวละครได้รับการวาดและเคลื่อนไหวอย่างเหมาะสม สี แสง และแรเงานั้นยอดเยี่ยม สุดท้าย ภาพรวมของการแสดงก็ขัดเกลา สะอาดตา สว่างไสว โดยส่วนตัวแล้ว ฉันชอบภาพในชิรายู กิ แต่นั่นจะรวมเอาความสบายใจส่วนตัวมาพิจารณาด้วย ฉันคิดว่ามันยุติธรรมที่จะให้หมวดหมู่ภาพ

คะแนนที่สูงสำหรับหมวดหมู่นี้ส่วนใหญ่มาจากเซย์ยูผู้ยิ่งใหญ่ที่รับบทเป็นตัวละคร ซาโอริ ฮายาเมะ พากย์เสียง ชิรายูกิ และเสียงของเธอก็ไพเราะและไพเราะที่สุดที่ฉันเคยได้ยินจากเซย์ยูผู้หญิงคนไหนๆ การพากย์เสียงโดยทั่วไปทำได้ดี โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับพากย์ภาษาอังกฤษ จริง ๆ แล้วฉันพังและดูพากย์ แต่มันก็น่าผิดหวังมาก ประการหนึ่ง ชิรายูกิและเซนเล่นโดยนักพากย์ภาษาอังกฤษซึ่งฟังดูไม่เหมือนตัวละครที่พวกเขาพากย์เลย

อย่างไรก็ตาม Seiyuu อื่น ๆ ที่ควรทราบ ได้แก่ Akira Ishida (Izana Wistalia), Jun Fukuyama (Prince Raji), Nobuhiko Okamoto (Obi) และ Yuuichirou Umehara (Rouen) ฟุคุยามะส่งเจ้าชายราจิผู้เอาแต่ใจอย่างน่ายกย่องและมีความกระตือรือร้นอย่างตลกขบขัน Obi เป็นตัวอย่างที่ดีของตัวละครที่เปล่งออกมาโดย Okamoto ซึ่งไม่ได้เหนือชั้นและคลั่งไคล้ เนื่องจากบางครั้งเขาก็เป็นประเภทแคสท์ ฉันเพิ่งเริ่มจำเสียงของ Umehara และเขาเล่น Rouen ได้ดีมาก seiyuu for Zen (Ryota Osaka) ทำได้ดี แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับฉันเลย ดนตรีประกอบค่อนข้างดี แนวออเคสตรา แต่สงบ และมีเสน่ห์เป็นส่วนใหญ่ OST มีมากกว่า 40 แทร็กให้เพลิดเพลิน มันไม่ใช่เพลงประเภทที่ “มหากาพย์” หรือ “เพลงตัดต่อ” แต่เพลงอนิเมะบางเพลงก็ไม่ใช่แบบนั้น เพลงเปิด “Yasashi Kibou” (หมายถึง “ความหวังที่อ่อนโยน”) ร้องโดย Saori Hayami และฟังดูไพเราะ สร้างแรงบันดาลใจ และร่าเริง เพลงจบ “Kizuna ni Nosete” ของ Eyelis นั้นเหมาะสมดี แม้ว่าจะไม่ใช่เพลงโปรดส่วนตัวก็ตาม โดยรวมแล้วหมวดหมู่เสียงนั้นยอดเยี่ยม ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ เนื้อเรื่องให้ความรู้สึกเป็นตอนๆ แต่ในขณะเดียวกัน

อนิเมะ แต่ละตอนก็ต่อยอดจากตอนอื่นๆ และเรียงตามลำดับเวลา สไตล์นี้ไม่เหมาะกับทุกคน แต่มันใช้ได้ดีสำหรับชิ รายูกิ ในความคิดของฉัน มันไม่ใช่พล็อตเรื่องที่น่าตื่นเต้น แต่ก็ไม่ควรจะเป็น อนิเมะเรื่องนี้เป็นละครแนวสไลซ์แห่งชีวิตที่มีความโรแมนติก ฉันคิดว่ามันเป็นตัวอย่างที่ดีของอะนิเมะสำหรับหมวดหมู่เหล่านั้น ด้านความรักได้รับการจัดการอย่างเชี่ยวชาญ ฉันชอบความสัมพันธ์ของชิรายูกิและเซนที่ค่อยเป็นค่อยไป นอกจากนี้ยังมีเรื่องตลกที่ดีที่จะพบได้ในรายการนี้ แน่นอนว่ามีจุดอ่อนอยู่บ้าง พลวัตของราชวงศ์นั้นน่าสนใจ แต่น่าจะมีการสร้างโลกเกี่ยวกับอาณาจักรมากกว่านี้ เนื่องจากไม่มีธีมหรือองค์ประกอบทางจิตวิทยาที่ลึกซึ้งของหนังระทึกขวัญ เรื่องราวจึงอาจดูช้าไปโดยธรรมชาติ มันจะไม่มีวันได้คะแนนที่สมบูรณ์แบบสำหรับฉันเพียงเพราะหมวดหมู่

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ดีและดี แต่ทำไมให้หมวด ในเมื่อมันไม่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ? เป็นเพราะการเสริมอำนาจ ความเป็นอิสระ และการทำตามความฝันในรายการนี้ แม้ว่าธีมประเภทนี้จะพบเห็นได้ทั่วไปในอะนิเมะโดยทั่วไป แต่ก็หาได้ยากในอะนิเมะ shoujo เป็นอากาศที่สดชื่นจริงๆ ชิรายูกิกำลังเดินตามความฝันและใช้ชีวิตในแบบของเธอเอง ไม่ว่าคนอื่นจะพูดอะไรหรือมีอุปสรรคอะไรก็ตาม เธอไม่ใช่หญิงสาวที่มีความทุกข์ แต่เป็นคนที่คิดวิธีแก้ปัญหาโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาความช่วยเหลือ เนื่องจากฉันชอบธีมนี้มากในอะนิเมะ shoujo หมวดหมู่เรื่องราวจึงได้ ส่วนนี้จะสั้น ๆ เพราะฉันไม่มีเวลา Akagami no Shirayuki-himeมีการนำเสนอและการพัฒนาตัวละครโดยรวมที่ดี มีตัวละครข้างเคียงที่น่ารักเช่น Kiki และ Rouen และแม้แต่ Raji ฉันสนใจในความทุ่มเทของ Rouen ที่มีต่อ Zen และวิธีที่เขาเอาใจใส่ Obi อาจถือได้ว่าเป็นตัวละครในดวงใจทั่วไปที่มีความเย่อหยิ่งและรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูด อย่างไรก็ตาม ฉันคิดว่าตัวละครของเขาได้รับการดูแลอย่างดี และฉันก็มีความสุขที่เขาผูกสัมพันธ์กับชิรายูกิอย่างสงบและลึกซึ้ง ดู การ์ตูน

ชิรายูกิเองเป็นตัวละครที่ยอดเยี่ยม อย่างที่ฉันพูดถึงในหมวดเรื่อง เธอไม่ธรรมดาสำหรับนางเอกอนิเมะ เธอเป็นคนฉลาด แน่วแน่ มีแรงจูงใจ ใจดี และทำงานหนักเพื่อจับผิด ฉันจะไม่พูดอะไรมากไปกว่านี้เพราะมันจะนำไปสู่การวิเคราะห์ตัวละครทั้งหมด เซนไม่ใช่ตัวละครที่แย่ และเรื่องราวเบื้องหลังของเขาก็น่าสนใจ เขาอ่อนโยน ใจดี และเอาแต่ใจเล็กน้อยเมื่อเทียบกับพี่ชายของเขา ดีใจที่มีคนน่ารักและมั่นใจในความรัก ฉันจะไม่ลืมตัวละครเหล่านี้ในเร็ว ๆ นี้ พวกเขาทำให้หมวดหมู่นี้คุ้มค่า มีอะไรให้เพลิดเพลินมากมายในAkagami no Shirayuki ! เป็นเรื่องที่ดีที่รายการนี้มีการกีดกันทางเพศน้อยที่สุดสำหรับอะนิเมะ ปกติคุณมักจะเห็นการกีดกันทางเพศในอนิเมะเรื่องรักๆ ใคร่ๆ (และอะนิเมะโดยทั่วไป) ไม่ว่าจะแบบสบายๆ หรือแบบตรงไปตรงมา ฉันชอบที่ชิรายูกิเป็นตัวละครที่มีจิตใจแข็งแกร่ง ใช้งานได้จริง และมีไหวพริบ ในการเผชิญหน้ากับตัวละครอนิเมะหญิงที่ทั้งตื้นเขิน อ่อนแอ หรือเขียนไม่ดีมากมาย อีกครั้ง แก่นของการเป็นตัวของตัวเองและใช้ชีวิตในฝันแม้สิ่งที่คนอื่นพูดหรือทำนั้นวิเศษมาก

ฉันชอบฉากที่ชิรายูกิและเซนพูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขาและวิธีที่พวกเขาทั้งคู่ดำเนินชีวิตและความฝันของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน ฉันชอบที่เซนเคารพชิรายูกิและเสรีภาพของเธอ ในบันทึกที่เกี่ยวข้อง เป็นเรื่องดีที่จะมีนักแสดงนำชายในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่ไม่แสดงความเป็นเจ้าของที่น่าขยะแขยงที่เห็นได้จากคนอื่น ๆ เขาชอบปกป้องและโกรธที่ชิรายูกิที่เสี่ยงชีวิตของเธอในตอนเดียว แต่ฉันคิดว่านั่นเป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติที่แม้แต่ผู้ชายที่เข้าใจจริงๆ ก็อาจมี ฉันยังชอบที่อนิเมะเรื่องนี้เกี่ยวกับนักสมุนไพร และมีฉากมากมายเกี่ยวกับการดูแลพืช การเตรียมยา และการชงชา ฉันเคยชินกับยาสมุนไพรจริงๆ เมื่อตอนเป็นเด็ก และฉันก็เติบโตขึ้นมาหลายตัวในสวนของฉัน ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าต้องระวังให้มากที่จะไม่พึ่งพาสมุนไพรหรือถือว่าเป็นวิทยาศาสตร์ ฉันยังคงรักชาสมุนไพรแม้ว่า นี่คือองค์ประกอบบางส่วนที่ฉันชอบมากที่สุดในชิรายู กิ มีอีกแน่นอน แต่สิ่งนี้น่าจะพอเพียง ฉันแทบจะนึกภาพไม่ออกว่าจะเพลิดเพลินกับมันมากกว่าที่ฉันทำ