อนิเมะ akatsuki no yona ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ akatsuki no yona ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ ฉันพบอะนิเมะนี้ขอบคุณเพื่อน วันหนึ่งเธอถามฉันว่าฉันเคยดู Akatsuki no Yona หรือไม่

อนิเมะ ฉันไม่ได้แปลกใจกับเธอ ดังนั้นคำอธิบายสั้น ๆ ที่เธอให้ฉันเกี่ยวกับซีรีส์คือเรื่องนี้รวมถึงเจ้าหญิงที่แข็งแกร่งที่มีผมสีแดงเพลิงซึ่งถูกบังคับให้สละชีวิตที่หรูหราของเธอ ผู้พิทักษ์เจ้าหญิงและมังกรทั้งสี่ของ ตำนานอาณาจักรโคกะ ด้วยความอยากรู้อยากเห็น ฉันจึงตัดสินใจลองดู นี่คือบทวิจารณ์อนิเมะของฉันสำหรับซีรีส์นี้ เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากอาณาจักรของ Kouka สถานที่ที่เจ้าหญิง Yona นิสัยเสียอาศัยอยู่กับพ่อของเธอ King Il เธอมีผมสีแดงสดที่ไม่ธรรมดาซึ่งเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์โบราณของดินแดนที่เธออาศัยอยู่มาตลอดชีวิต เราสามารถพูดได้ว่าเธอมีความรักข้างเดียวกับลูกพี่ลูกน้องของเธอ ซูวอน

ซึ่งโยนาต้องการจะแต่งงานด้วยแม้ว่าพ่อของเธอจะคัดค้านก็ตาม คืนหนึ่งหลังจากงานเลี้ยงวันเกิดของเธอ ชีวิตของเธอจบลงด้วยฝันร้ายเมื่อเธอไปหาพ่อของเธอในห้องของเขา เพียงเพื่อจะพบศพของเขาและใครบางคนที่ยืนอยู่ข้างหลังเขา ลูกพี่ลูกน้องสุดที่รักของเขา ซูวอน โยนาถือดาบเปื้อนเลือดหนีไปพร้อมกับฮัก เพื่อนสมัยเด็กของเธอ และทหารชั้นยอดคนหนึ่งในอาณาจักร พวกเขาหนีออกจากวังได้สำเร็จ แต่บาดแผลที่โยนาแบกรับนั้นแข็งแกร่ง เธอถูกบังคับให้เปลี่ยนตัวเอง เปลี่ยนไปเป็นคนที่เข้มแข็งเพียงพอ สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง และปกป้องสิ่งที่มีค่าสำหรับเธอ ดูอนิเมะ

ฉันมักจะชอบซีรีย์อนิเมะ shoujo แต่ก็ยังแปลกมากที่พวกเขาจะอยู่ในรายการอนิเมะอันดับต้น ๆ ของฉัน น่าแปลกที่ Akatsuki no Yona อยู่ในรายชื่อนั้น ฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะพบตัวเอกหญิงคนหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่แรกเห็น Yona เป็นสาวนิสัยเสียที่มีผมสีแดงสวยซึ่งไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโลกภายนอก เธอไม่เคยออกจากวัง และตลอดชีวิตของเธออยู่บนพื้นฐานของการเพลิดเพลินกับชีวิตที่หรูหรา รายล้อมไปด้วยความรักและความชื่นชมในวัง เธอเติบโตขึ้นมาโดยคิดว่าเธอจะลงเอยด้วยการแต่งงานกับลูกพี่ลูกน้องของเธอ ซูวอน และใช้ชีวิตที่เงียบสงบและน่ารักไปจนแก่ น่าเศร้าที่แผนของเธอพังทลายในคืนงานเลี้ยงวันเกิดของเธอ คืนที่เธอพบว่าโลกนี้เลวร้ายเพียงใด และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้ฉันปวดใจ เมื่อพบว่าพ่อของเธอถูกฆ่าโดยซูวอน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ เธอจึงพยายามวิ่งหนีแต่ถูกจับได้และเกือบจะถูกฆ่า แต่ฮักหรือที่รู้จักกันในชื่อ “อสูรสายฟ้า” และผู้ปกครองของเธอได้ช่วยชีวิตเธอไว้

อนิเมะ พวกเขาหนีไปได้ แต่ตั้งแต่วินาทีนั้น Yona ได้รับบาดเจ็บ เธอรู้สึกถูกหักหลัง และไม่รู้ว่าจะตอบโต้อย่างไร ดังนั้น Hak จึงจำเป็นต้องดูแลเธอ นั่นเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ฉันคิดว่า Yona จะเป็นตัวเอกประเภทหนึ่งที่ต้องการการปกป้องตลอดเวลาเพราะเธอไม่รู้อะไรเลย แต่เมื่อเวลาผ่านไป เธอก็ได้ค้นพบว่าโลกแห่งความจริงคืออะไร เธอยังมีสิ่งต่างๆ ให้ปกป้อง ผู้คนที่มีค่าสำหรับเธอ และนั่นก็เป็นเหตุผลแรกๆ ที่ทำให้เธอตัดสินใจเรียนรู้วิธีป้องกันตัวเอง เธอมาเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโลกภายนอกและสถานการณ์ ซึ่งแย่มาก เพราะคนในอาณาจักรของเธอไม่ได้มีชีวิตที่ดีอย่างที่เธอคิด จากนั้นเธอก็ตัดสินใจติดตามเรื่องราวโบราณของดินแดนที่มีมังกรทั้งสี่ว่าพวกมันกระจัดกระจายไปทั่วและพวกเขาจะรับใช้เจ้านายของพวกเขาเท่านั้นและไม่มีใครอื่น มังกรทั้งสี่และเด็กน้อย Yun มอบ “บางสิ่ง” ให้กับอนิเมะว่า “บางอย่าง” ที่จำเป็น Ki-ja, Shin-ah, Jae-ha และ Zeno ทั้งหมดมีบุคลิกและเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ ดูการ์ตูน

Yona สามารถเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของวิธีที่สถานการณ์และความทุกข์ยากที่ชีวิตวางไว้ในเส้นทางสามารถทำให้ใครบางคนเปลี่ยนวิถีชีวิตของพวกเขาให้ดีขึ้นหรือแย่ลงได้อย่างมาก เธอเป็นเจ้าหญิงตัวน้อยที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้สำหรับนางเอกผู้ทรงพลังที่ช่วยทุกคนที่ต้องการ ค่อยๆ แข็งแกร่งขึ้น พึ่งพาน้อยลง และมีความสามารถในการให้เหตุผลและดำเนินการเพื่อปกป้องผู้คนของเธอมากขึ้น การพัฒนาตัวละครของเธอน่าทึ่งมาก และการที่ตัวละครอื่นๆ เติมเต็มพล็อตเรื่องนั้นเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม ทุกคนต่างก็มีเรื่องราวของตัวเอง แต่ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็มาเติมเต็มซึ่งกันและกันเพื่อเรียนรู้และเติบโต ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันพบว่าน่ายินดี

ในความคิดของฉัน ตัวละครแต่ละตัวในเรื่องราวของ Akatsuki no Yona ได้รับการพัฒนามาอย่างดี แต่ละตัวมีเรื่องราวโดยละเอียดของตัวเอง ซึ่งเราสามารถเห็นได้ว่าพวกเขาแบกรับภาระประเภทใดและจบลงด้วยการเติบโตขึ้นมากเพียงใดเมื่อเรื่องราวดำเนินไป Yona: ตอนแรก ฉันไม่ค่อยชอบตัวละครของเธอเท่าไหร่ เพราะฉันคิดว่าเธอจะเป็นหนึ่งในตัวละครหญิงเหล่านั้นที่จะถูกปกป้องตลอดเวลาโดย Hak และพวกมังกร อย่างไรก็ตาม ในที่สุดเธอก็ขโมยหัวใจของฉันไป ถ้าให้พูดตามตรง ฉันตกหลุมรักเธอ เพราะเธอเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองเพื่อบรรลุสิ่งที่เธอต้องการ ฉันจะกล้าพูดว่าเป็นหนึ่งในตัวละครหญิงที่ดีที่สุด Hak: พูดตามตรง เขาเป็นคนที่โน้มน้าวให้ฉันดูอนิเมะเรื่องนี้มากที่สุด ฉันจะพูดอะไรได้ เขามีคำว่าสมบูรณ์แบบเขียนไว้ทั่วร่างกายของเขา: แข็งแรง, หล่อเหลา, ฉลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรักที่ไม่สมหวังของ Yona ซิมเปิลน่ารักที่เป็น