อนิเมะ Mahou Shoujo Lyrical Nanoha Vivid ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Mahou Shoujo Lyrical Nanoha Vivid ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ แฟรนไชส์ ​​Mahou Shoujo Lyrical Nanohaไม่ใช่เกมที่จะติดอันดับด้วยชื่ออนิเมะที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา 

อนิเมะ ในเวลาเดียวกัน มีบางสิ่งที่พิเศษเกี่ยวกับซีรีส์ที่ดึงดูดใจผมให้กลับมาเสมอ และเมื่อได้กลับมาดูภาคต่อแต่ละภาคก็แทบจะเหมือนกับการกลับบ้าน ในความเป็นจริง การกลับมาของแฟรนไชส์นี้แต่ละครั้งมีตัวละครที่เก่ากว่าเล็กน้อย สิ่งต่างๆ เปลี่ยนไปเล็กน้อยที่นี่และที่นั่น แต่ก็ยังเป็นบ้านอยู่ เช่นเดียวกับMagical Girl Lyrical Nanoha ViVidแต่ในขณะที่ซีรีส์เริ่มต้นในสถานที่ที่ฉันรัก กลับจบลงในที่ที่ฉันไม่อยากอยู่จริงๆ และจบลงโดยไม่มีจุดจบ

โดยสังเขปMagical Girl Lyrical Nanoha ViVidเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหญิงโรงเรียนประถม Vivio Takamachi ลูกสาวบุญธรรมของ Nanoha Takamachi และเพื่อนของเธอ Rio และ Corona ขณะที่พวกเขาศึกษาเพื่อเป็นนักเวทย์ที่ทรงพลัง ผู้เข้าแข่งขันคือ Einhart Stratos เด็กสาวมัธยมต้นที่ชอบ Vivio มีความสามารถในการสวมบทบาทเป็นผู้ใหญ่ Einhart กำลังดิ้นรนกับตัวตนของเธอในขณะที่เธอมีความทรงจำทางพันธุกรรม สิ่งที่ซับซ้อนคือความจริงที่ว่า Vivio เป็นทายาทของคนคนหนึ่งที่ Einhart จำได้จากอดีตในสมัยโบราณ อย่างไรก็ตาม ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนและเพื่อนกันเมื่อ Einhart แข็งแกร่งทำให้ Vivio มีเหตุผลเพิ่มเติมที่จะแข็งแกร่งขึ้น ในที่สุดกลุ่มสาว ๆ ก็เข้าร่วมการแข่งขันการต่อสู้เพื่อเผชิญหน้ากัน

เนื่องจากมี ซีรีส์ Nanoha หลักสาม เรื่อง (ไม่ต้องพูดถึงชื่อมังงะแคนนอน) ที่ออกมาก่อนViVidมีตัวละครมากมายที่แฟน ๆ อยากเห็น หลายคนได้รับจี้และขยายจี้ในหลายตอน Hayate, Rein, Signum, Vita, Shamal, Agito และ Zafira ได้รับความรัก สมาชิกบางคนของคริสตจักรเหมือนกัน (คาริมและชาค) ตัวละครบางตัวถูกทิ้งให้อยู่ท่ามกลางอากาศหนาวเช่น Lindy, Chrono, Alph และ Yuuno ซึ่งฉันพบว่าโชคร้าย แม้ว่า Fate จะเป็นตัวละครรับเชิญเป็นส่วนใหญ่ และ Nanoha เป็นตัวละครรองเล็กน้อย แต่ก็ยังดีถ้า Lindy, Chrono, Alph และ Yuuno พยักหน้า

แน่นอนว่า ชื่อ Nanoha คืออะไร โดยไม่ต้องเพิ่มชุดอักขระใหม่ทั้งหมด ด้วยการรวมเอาจุดเริ่มต้นของอาร์คทัวร์นาเมนต์เข้าด้วยกัน มีสาวต่อสู้หน้าใหม่มากมายรอคุณอยู่ ทารกต่อสู้เหล่านี้ครอบคลุมกลุ่มต้นแบบของตัวละครเช่น ojousama (พร้อมบัตเลอร์) สาวฉลาดใส่แว่น สาวแยงกี้ (พร้อมแก๊งค์) ฯลฯ มีน้องสาวคนใหม่จากโบสถ์เซนต์รวมอยู่ด้วย อยู่ในการแข่งขัน Lutecia กลับมาจากStrikerSเพื่อเล่นบทบาทที่ยิ่งใหญ่กว่าที่คาดไว้โดยการเข้าร่วมการแข่งขัน ตัวละครเซอร์ไพรส์มาจากตอนสุดท้าย และนั่นเป็นเพราะว่าเธอคือ “แม่มดที่แท้จริง”การ์ตูน hd

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ จากมุมมองของเรื่องราว ตอนแรก สิ่งต่าง ๆ ค่อนข้างเป็นมาตรฐานสำหรับชื่อNanoha Vivio

อนิเมะ ในฐานะดาราเป็นเหมือน Nanoha แม่บุญธรรมของเธอในวัยนั้น มีเพียง Vivio เท่านั้นที่อยู่ในสภาพแวดล้อมเพื่อเรียนรู้เวทมนตร์และอื่นๆ Vivio อยู่กับเพื่อนๆ ฝึกฝน พบกับ Einhart มีสมาธิในการฝึกฝนให้หนักขึ้น และในขณะเดียวกัน Vivio ก็ผูกมิตรกับ Einhart เมื่อ Fate และ Nanoha พา เพื่อนร่วมงาน StrikerS ของพวกเขา ไปที่ฟาร์มของ Lutecia และแม่ของเธอบนดาวเคราะห์ที่ห่างไกลเพื่อฝึกฝนและสนุกสนาน ส่วนใหญ่แล้วแฟน ๆ ของแฟรนไชส์จะได้เห็นตัวละครอื่น ๆ และสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ผ่าน Einhart ซึ่งไม่เคยเห็นผู้วิเศษที่ทรงพลังเช่นนี้มาก่อน มาก่อน (อย่างที่เห็น) ถึงจุดนี้ ซีรี่ย์ก็สนุก แต่ไม่มีสาระ

ส่วนโค้งการแข่งขันเริ่มต้นด้วยตอนที่ 8และนั่นคือสิ่งที่เริ่มแตกสลายสำหรับฉัน หลังจากผ่านการแข่งขันรายการนี้ไปเมื่อหลายปีก่อนกับอ นิเมะ Yu Yu Hakushoฉันก็รู้สึกอิ่มเอมมาก เนกิมะ! มังงะทำให้ฉันได้สัมผัสมันมากขึ้นเป็นสองเท่า และเมื่อถึงเวลานั้น ฉันก็เช่นกันเมื่อมาถึงทัวร์นาเมนต์ ฉันพบว่าพวกเขาค่อนข้างซ้ำซากจำเจที่พวกเขาทำตามรูปแบบบางอย่าง ซึ่งช่วยให้ตัวละครเห็นตัวละครใหม่ๆ ที่ยากจะเอาชนะได้ในภายหลัง และเพื่อแสดงท่าทีใหม่ที่ฉูดฉาด ทัวร์นาเมนต์บางรายการมีตัวละครหลักที่ต้องเผชิญหน้ากัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องของการพูดว่า “ตัวไหนมีแนวโน้มจะก้าวหน้ามากกว่า” และนั่นก็มักจะเป็นตัวที่จะก้าวหน้า

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

อนิเมะ สิ่งหนึ่งที่ติดอยู่กับฉันในระหว่างตอนของทัวร์นาเมนต์คือการขาด Nahoha และ Fate 

นาโนฮะเป็นแม่บุญธรรมของวิโว และเฟทเป็นแม่ทูนหัวบุญธรรมของเธอ ฉันสามารถมอบทางเลือกให้กับ Fate สำหรับการข้ามการต่อสู้คนเดียวของ Vivio แต่นาโนฮะไม่ปรากฏตัวขึ้นสำหรับการต่อสู้ของลูกสาวของเธอ? นั่นเป็นอึแบบไหน? เอาจริงๆ ไม่มีทางในโลกนี้ที่ฉันเชื่อว่านาโนฮะจะข้ามบางสิ่งที่สำคัญสำหรับ Vivio ไป นาโนฮะน่าจะนั่งกับเพื่อนของวิโอะหรือกับโนเว (หรือคนอื่นๆ แบบนี้) และเชียร์ลูกสาวอย่างบ้าคลั่ง แต่ไม่เป็นไร นาโนฮะตัดสินใจว่าวิโอะเป็นความเจ็บปวดขนาดมหึมาในตูดและไม่สามารถรบกวนจิตใจได้ หรือบางทีเธออาจแอบพบกับ Yuuna เพื่อ “เวลาที่มีคุณภาพ” อยู่บ้าง *_* มันไม่มีเหตุผลสำหรับฉัน ดู การ์ตูน

สิ่งที่แปลกประหลาดจริงๆ คือMagical Girl Lyrical Nanoha ViVidเริ่มส่วนโค้งของทัวร์นาเมนต์นี้ (และจากสิ่งที่ฉันเข้าใจคือตัดการต่อสู้ช่วงเริ่มต้นออกไป) จากนั้นก็จบลงโดยไม่มีความละเอียดและคำแนะนำของการต่อสู้เหล่านี้ที่จะมาถึง สำหรับฉัน มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะตัดซีรีส์แบบนี้ออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีนัยว่า A-1 Pictures จะดำเนินต่อไปในอนาคต (เมื่อไม่ได้ระบุไว้) อาจมีคนคิดว่า A-1 Pictures จะจัดโครงสร้างสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น หากพวกเขารู้ว่ามีเพียงแค่ 12 ตอนเท่านั้น เฮ็คพวกเขาอาจเพิ่มสิ่งต่าง ๆ เพื่อรวมตัวละคร MIA อนิจจาที่ไม่ควรจะเป็น

ในท้ายที่สุด ซีรีส์นี้เริ่มต้นได้ดีสำหรับฉัน และทำให้ฉันรู้สึกเหมือนได้กลับบ้านเก่า มีแต่คนแก่กว่าและลูกๆ ก็เติบโตขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อมันเปลี่ยนไปที่ส่วนโค้งของทัวร์นาเมนต์ ฉันหมดความสนใจส่วนใหญ่เนื่องจากไม่ชอบถ้อยคำที่ซ้ำซากจำเจนี้ แล้ว A-1 Pictures ก็ปิดฉากลงอย่างกะทันหัน ดังนั้น ฉันน่าจะให้ซีรีส์นี้กับ “นาฬิกา” เท่านั้น