อนิเมะ Ron’s Gone Wrong ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Ron's Gone Wrong

อนิเมะ “Ron’s Gone Wrong” เป็นคำฟ้องเกี่ยวกับกลวิธีรุกรานและร้ายกาจของ Big Tech

อนิเมะ และถึงวิธีที่เราละทิ้งความเป็นส่วนตัวของเราเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยทุกครั้งที่คลิกและทุกมุมมอง มันแสดงให้เห็นถึงลักษณะผิวเผินของโซเชียลมีเดียและวิธีการ ขยายการกลั่นแกล้งและความไม่มั่นคง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนหนุ่มสาวที่ทำหน้าที่เป็นเส้นชีวิต   “Ron’s Gone Wrong” เป็นการเฉลิมฉลองพลังบวกของเทคโนโลยี ความสามารถในการเชื่อมโยงเรากับผู้อื่นที่มีความสนใจร่วมกัน และสอนและขนส่งเราด้วยการกดแป้นเพียงไม่กี่ครั้ง และโดยพื้นฐานแล้วมันคือแอนิเมชั่นผจญภัยที่มีชีวิตชีวาและบางครั้งก็เฮฮาและเรื่องราวอันแสนหวานของมิตรภาพ

ผู้กำกับSarah SmithและJean-Philippe Vineและผู้กำกับร่วมOctavio E. Rodriguezทำงานจากบทของ Smith และPeter Baynhamอย่าบอกเราว่าเรายังไม่เคยได้ยินและยังไม่รู้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ดี เราเสพติดพวกมันเพราะปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์อย่างแท้จริง และแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อรวมเราเป็นหนึ่ง ได้ผลักดันเราให้แตกต่างออกไป นอกจากนี้ “Ron’s Gone Wrong” ยังหยิบยืมจากภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ นับไม่ถ้วนในการบอกเล่าเรื่องราวของเด็กชายขี้เหงาและเพื่อนดรอยด์ผู้น่ารักแต่ไม่สมบูรณ์ของเขาจาก “ET: The Extra-Terrestrial” และ “ Big Hero 6 ” ถึง “ Her ” และแม้กระทั่งเรื่องนั้น ลืมหนังตลกยุค 80 ” Electric Dreams “

แต่ช่างเถอะ ถ้าการออกแบบตัวละครของ B-Bot “เพื่อนที่ดีที่สุดของคุณนอกกรอบ” นั้นไม่อาจต้านทานได้ด้วยใบหน้าที่ยิ้มและความเรียบง่ายที่อ่อนโยน ตามที่เปล่งออกมาโดยZach Galifianakisเขาเป็นคนที่ทะลึ่งและมีเจตนาดีแม้จะใช้ตัวอักษรที่โหดเหี้ยมและการใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพก็ตาม คุณอดไม่ได้ที่จะชอบเขา และหากคุณหยุดและคิดเกี่ยวกับมัน การส่งข้อความแบบผสมที่แสดงที่นี่ก็เป็นปัญหาและหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ แจ็ก ดีแลน เกรเซอร์ (“ It ,” “Shazam!”) ให้เสียงพากย์เป็นบาร์นีย์

อนิเมะ เด็กมัธยมต้นที่ไม่สมประกอบที่กลัวความโดดเดี่ยวของการพักผ่อน เมื่อ Bubble ผู้ผลิตเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของ Apple ออกมาพร้อมกับอุปกรณ์ใหม่ที่ติดตามคุณไปทุกที่ รู้ทุกสิ่งที่คุณชอบ และเชื่อมต่อคุณกับคนอื่นๆ ผ่านแอพของคุณ เด็กทุกคนในโรงเรียนจะได้รับหนึ่งอุปกรณ์ ยกเว้นเขา คุณยังสามารถเปลี่ยนสกินที่มีสีสันของมันได้ ตั้งแต่กระต่ายกระต่ายไปจนถึงนักมวยปล้ำชาวเม็กซิกัน ในเกมแบบอินเทอร์แอคทีฟอย่าง Roblox ในฐานะของขวัญวันเกิดที่ล่าช้า พ่อม่ายที่โง่เขลาของเขา ( เอ็ด เฮล์มส์ ) และคุณยายชาวบัลแกเรียในชนบท ( โอลิเวีย โคลแมนทำงานพากย์เสียงที่ไม่มีใครจำได้) คิดค้นวิธีที่จะขัดขวางเขา ปัญหาคือ มันตกลงมาจากท้ายรถบรรทุก ดังนั้นจึงมีข้อบกพร่องเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม รอน มินิมอล (อย่างที่บาร์นี่ย์ตั้งชื่อให้เขา) ก็กระตือรือร้นที่จะทำให้พอใจ และซีเควนซ์ที่เขากับบาร์นี่ย์พยายามจะสานสัมพันธ์กันแม้จะทำงานผิดพลาดทางเทคนิคก็ถือว่าแข็งแกร่งที่สุดในหนัง ส่วนที่มีเสน่ห์ส่วนหนึ่งพบว่ารอนออกไปทั่วโลกเพื่อแบ่งปันรูปถ่ายกับคนแปลกหน้าและแจกคำขอเป็นเพื่อนที่ทำด้วยกระดาษก่อสร้างและดินสอสี การเว้นจังหวะเป็นไปอย่างรวดเร็วและการเล่นคำก็ฉลาดอย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อรอนยุ่งเหยิงบนสนามเด็กเล่นในช่วงเวลาที่แพร่ระบาด นักประดิษฐ์สวมเสื้อฮู้ดในอุดมคติของบีบอท ( จัสติซ สมิธ ) และซีอีโอผู้เอาแต่ใจและเอาแต่ใจของบับเบิล ( ร็อบ เดลานีย์ )) พยายามดิ้นรนเพื่อกักเก็บผลกระทบที่มีความเสียหายน้อยที่สุด—แม้ว่าจะด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน ความตั้งใจที่ขัดแย้งกันของพวกเขาขนานกับความพยายามของภาพยนตร์ในการดำเนินการในสองระดับที่ขัดแย้งกันในคราวเดียว: พวกเขาไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ ดูการ์ตูน

ผู้ชมอายุน้อยอาจจะมองเห็นตัวเองมากมายในตัวละครเหล่านี้ แม้ว่าพวกเขาจะโดดเดี่ยวอย่างบาร์นี่ย์ หรือสาวดังที่น่าเศร้าอย่างซาวานนาห์ ( ไคลี แคนทราลล์ ) ที่คอยป้อนอาหารสัตว์ในโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มความภาคภูมิใจในตนเองของเธอ มีภาพยนตร์ที่ดีกว่าในหัวข้อนั้นด้วย: “ Eighth Grade ” ของ Bo Burnham แต่สำหรับวัยรุ่นและเด็กที่อายุน้อยกว่าเล็กน้อย โมเดลที่ไม่ซับซ้อนนี้น่าจะใช้ได้ดี