อนิเมะ Song Of The Sea 2014 ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Song Of The Sea 2014

อนิเมะ Song of the Sea ได้รับแรงบันดาลใจจากมากกว่าตามตำนานไอริช

อนิเมะ โลกของตำนานที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่นโลกที่มองไม่เห็นในภาพยนตร์ Hayao Miyazaki เช่น My Neighbor Totoro หรือ Spirited Away ยืนอยู่ข้างโลกในชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง จากผู้ได้รับการเสนอชื่อทั้งหมด มันเป็นผู้ชนะที่ชัดเจนตามที่ฉันคิด ดีกว่าผู้ชนะตัวจริง ‘Big Hero 6’ American Academy Awards ล้มเหลวในการรับรู้ถึงความเฉลียวฉลาดที่แท้จริง ที่ไม่หยุดชนะใจเด็กนับล้านทั่วโลก มีอารมณ์ขันมากมายพร้อมอารมณ์จาง ๆ ในตอนท้ายที่เด็ก ๆ ชื่นชอบในรสชาติตลอด เบ็นเป็นเด็กหนุ่มที่สูญเสียโบรนาห์แม่ของเขาไปเพราะอาการแทรกซ้อนที่ไม่ระบุรายละเอียดระหว่างคลอดน้องสาวของเขา เซาเออร์ (ลูซี่ โอคอนเนลล์) ความโกรธและความขุ่นเคืองต่อการตายของแม่ทำให้เขาจำคำสัญญาที่จะดูแลน้องสาววัย 6 ขวบของเขา ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้พูดอะไรเลย

แอนิเมชั่นไอริชเรื่องนี้เปิดฉากขึ้นบนเกาะห่างไกลเมื่อ Bronagh เล่าเรื่องนิทานให้ Ben ลูกชายตัวน้อยของเธอฟัง เธอกำลังตั้งครรภ์อย่างหนักและจู่ๆ ก็บอกว่าเธอต้องจากไป หกปีต่อมาไม่มีวี่แววของโบรนาห์ เบ็นอาศัยอยู่กับบิดาและเซียร์ส น้องสาวที่เกิดในคืนที่แม่ของเขาถูกพบเห็นครั้งสุดท้าย ในคืนวันเกิดของเธอ เธอพบเสื้อโค้ตแปลกๆ ในกล่องที่ล็อคอยู่ แล้วนางก็ลงไปที่ทะเลและแหวกว่ายกับแมวน้ำ เห็นได้ชัดว่าเธอไม่ใช่เด็กธรรมดา เบนและเซียร์สถูกพาไปอาศัยอยู่ในเมืองกับคุณยาย ขณะที่พ่อสวมเสื้อคลุมที่อกแล้วโยนลงทะเล ในไม่ช้าเบ็นก็ตัดสินใจหนีเพราะเขาคิดถึงสุนัขของเขา Saoirse ตามมาด้วยการเล่นเครื่องดนตรีที่ทำจากเปลือกหอย ในไม่ช้าได้พบกับกลุ่มนางฟ้าและเป็นที่ชัดเจนว่านิทานที่แม่ของพวกเขาเล่าให้เขาฟังนั้นเป็นเรื่องจริง ดูอนิเมะ

แม้ว่าเรื่องราวจะมีลักษณะเป็นสูตร แต่แน่นอนว่าดำเนินไปอย่างยอดเยี่ยมและมีส่วนร่วม มันวิเศษมากที่ได้เห็นเครื่องมือในการเล่าเรื่องถูกนำมาใช้อย่างสมบูรณ์ มันเหมือนกับการดูจิตรกรระดับปรมาจารย์หรือนักดนตรีสร้างงานศิลปะของพวกเขา ในขณะที่เราย้ายไปยังการออกแบบใหม่ของเรา เนื้อหาและคุณลักษณะระดับพรีเมียมทั้งหมดจะพร้อมใช้งานชั่วคราวสำหรับผู้ใช้ทุกคน แม้ว่า Song จะรวมเอาการยึดถือคาทอลิกมากกว่า Kells แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับชีวิตหรือการปฏิบัติทางศาสนา และไม่ได้ทำให้กลุ่มคาทอลิกและตำนานที่เป็นตำนานต่อกัน เรื่องนี้ก็เป็นสากลมากกว่า Kells และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น (จุดพล็อตเรื่องหนึ่งในตอนท้ายอาจต้องการให้ผู้ปกครองช่วยเด็กคิดผ่านสัญลักษณ์)

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ สำหรับฉันแล้ว ระดับที่น่าพอใจยิ่งขึ้นในหลายระดับเช่นกัน

อนิเมะ แม้แต่มอคค่า ตัวร้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ได้เป็นอันตราย เพลงประกอบเรื่องมีเสน่ห์และทำงานได้ดี โดยรวมแล้วฉันอยากจะแนะนำสิ่งนี้ให้กับแฟน ๆ ของแอนิเมชั่น มันเป็นสิ่งที่พิเศษ ในตอนท้ายฉันทั้งยิ้มและร้องไห้ด้วยตอนจบที่หวานอมขมกลืน หกปีต่อมา เด็กสาวที่ชื่อเซียร์สยังไม่ได้พูดและทำให้เบนหงุดหงิดง่าย ในขณะที่เขายังคงกลัวน้ำทะเลและห้ามไม่ให้เธอเข้าไป ทั้งสองเป็นชุดน้องสาวทั่วไปของคุณที่มักจะต่อสู้และเล่นตลกกัน แม้ว่าเบ็นมักจะเป็นคนสร้างปัญหา ดูการ์ตูน

รูปลักษณ์นอกรีตที่เคลื่อนไหวได้และจังหวะที่นุ่มนวลของ “Song of the Sea” ประกอบขึ้นเป็นหนังสั้นมากมาย และเสียงพากย์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Flannagan และ Rawle ซึ่งทั้งคู่ต่างก็แบกรับภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านฉากที่สามที่ค่อนข้างหนักหน่วง ด้วยข้อบกพร่อง “Song of the Sea” ก็ใจดีจริง ๆ และไม่เคยเหยียดหยามจนพยายามโบกมือปัดเป่าความล้มเหลวในจินตนาการด้วยเมตาตลกที่ไม่ดีหรือการหักมุม มันถูกสร้างขึ้นอย่างชัดเจนโดยผู้ที่ปรารถนาที่จะสร้างภาพยนตร์สำหรับเด็กที่ฉลาดขึ้นและเติมเต็มมากขึ้น สิ่งที่จะอยู่กับผู้ชมและปล่อยให้พวกเขาดีขึ้นสำหรับมัน ในแง่นั้น “Song of the Sea” เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นประเภทหนึ่งที่ฉันอยากให้ทำบ่อยขึ้น

ฉันต้องเริ่มด้วยการบอกว่าในขณะที่เสียงแสดงที่นี่เหมาะสม การมิกซ์เสียงและการตัดต่อเสียงก็น่าทึ่งจริงๆ บางครั้งเสียงก็จริงมากจนถ้าฉันหลับตาลง ฉันจะเชื่อว่าฉันอยู่ใกล้มหาสมุทรจริงๆ อนิเมชั่นก็เช่นกัน สำหรับหนังอิสระก็สวยงามจริงๆ เรียบง่าย แต่สีสดใสและแข็งแรงจริงๆ และให้เอฟเฟกต์ที่ยอดเยี่ยม โดยรวมแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความอ่อนโยนและสนุกสนานและยากที่จะไม่ชอบ ทีมงานเบื้องหลังภาพนี้ยังเคยได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์เรื่อง Secret of the Kells ก่อนหน้านี้ด้วย

น่าเสียดายที่ “Song of the Sea” มากเกินไปรู้สึกเหมือนยืมมาจากเทพนิยายอื่น ๆ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องที่สองของมัวร์เป็นเรื่องราวที่อบอุ่นกว่าที่บอกเล่าด้วยไหวพริบที่ติดเชื้อ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกือบทั้งหมดผ่านภาพจริงและบทสนทนาเพียงเล็กน้อย ฉันนึกภาพออกได้เลยว่าคนบางคนจะรู้สึกแบบนั้น นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นประเภทหนึ่งที่ใช้แอนิเมชั่นเพื่อเล่าเรื่องตลก แต่เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นประเภทหนึ่งที่ต้องการให้คุณหลงทางในโลกของมัน ในตอนนี้ ตัวเรื่องเองอาจสร้างความสับสนเล็กน้อยโดยไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับตำนานเทพเจ้าไอริชมาก่อน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้อธิบายถึงสิ่งที่จำเป็นต้องรู้เป็นส่วนใหญ่